Hồng sâm là gì?

GEUMSAM RED GINSENG

Kưm Sam, hồng sâm kưmsan,
thuốc bổ tốt nhất mà giữ gìn thân thể và tấm lòng

Hồng sâm Hàn Quốc tuy đắng nhưng hiệu quả của nó thì rất xác thực.

Kưm Sam, hồng sâm Hàn Quốc đạt chất lượng cao nhất đã được làm ra từ nhân sâm có tuổi đời 4-6 năm ở vùng Kưm San Hàn Quốc với 4 mùa rõ rệt và sinh khí thần bí đến từđất, nhân sâm đã được hấp và sấy khô đạt chất lượng cao nhất thế giới. Đã được chứng nhận ở cục an toàn thực phẩm Hàn Quốc (KFDA) về hiệu quả tăng sức miễn dịch, hồi phục sức khỏe chống mệt mỏi, cải thiện trí nhớ, lưu thông máu, chức năng chống axít hóa.

Hồng sâm tự hào được sinh ra ở Hàn Quốc và có hiệu quả tốt nhất thế giới.

※ Nhân sâm Hàn Quốc với tên gọi khác là “nhân sâm Cao Ly” đã được công nhận hiệu quả nổi bật chưa từng có ở sâm của các nước khác, và điều này là do môi trường tự nhiên Hàn Quốc có điều kiện thích hợp trong việc nuôi trồng nhân sâm. Các thành phần hoạt chất trong nhân sâm có chứa tỷ lệ Saponin cao hơn hẳn sâm của Mỹ, hay sâm của Trung Quốc, hoặc sâm Nhật Bản.

※ Trong hồng sâm có chứa các thành phần hoạt chất như Saponin Panaxadiol, Panaxatriol, Oleanolicaid.v.v.. trong đó Saponin được đánh giá là thành phần hoạt chất rất ưu việt.

Tiêu chuẩn hàm lượng Saponin:
so sánh các thành phần hoạt chất của hồng sâm với nhân sâm của nước khác

Ginseng Ingredients Hồng sâm Hàn Quốc nhân sâm Hàn Quốc
(Thủy sâm/ bạch sâm)
sâm Trung Quốc sâm Nhật Bản sâm Mỹ
Saponin 31 23 14 8 14

Hồng sâm tốt cho những người như sau.

  • người đi làm : giải quyết stress, giải rượu, tăng chức năng gan, giúp hồi phục sự mệt mỏi.
  • Thanh thiếu niên, con cái : thúc đẩy hoạt động của não, thúc đẩy khả năng học tập, giúp tăng sức miễn dịch.
  • nam (trung niên) : tăng sinh lực, cải thiện lưu thông máu, giúp tăng sức miễn dịch.
  • nữ (trung niên) : ổn định lại hóc môn, cải thiện rối loạn tuổi mãn kinh, cải thiện tình hình da, chống lão hóa, cải thiện lưu thông máu.
  • người già : cải thiện lưu thông máu, dự phòng và điều trị viêm khớp xương, chống lão hóa, cải thiện trí nhớ.
  • người hiện đại : dự phòng và cải thiện các loại bệnh người lớn (cao huyết áp, bệnh tiểu đường, ung thư, xơ cứng động mạch v.v)

Hiệu quả của hồng sâm Kưm Sam

1. Có hiệu quả chống ung thư, và giúp tăng sức miễn dịch.

Theo kết quả mà giáo sư Hwang U Ik ở đại học Koryo, và RA. Wolsten Croft ở viện nghiên cứu Rayne Anh, Kết quả cho rằng, trong thành phần của Nhân sâm, Polyacetylene ngăn tăng tế bào ung thư, và tăng chức năng miễn dịch. Không chỉ như thế mà còn có hiệu quả ngăn tác dụng phụ do thuốc chống ung thư và hiệu quả hồi phục nhanh sau khi phẫu thuật.
Dạo này, kết quả lâm sàng đã công bố là trong nhân sâm có hiệu quả ức chế cúm gia cầm nên đang được nhiều người chú ý, và đang tiến hành nghiên cứu về <việc nhân sâm ảnh hưởng đến cúm H1N1>.

Những bệnh nhân ung thư (hiệu quả phòng ngừa ung thư và tác dụng chống ung thư)
Các nghiên cứu đưa ra rằng tỷ lệ người uống hồng sâm mắc bệnh ung thư thấp hơn một nửa so với tỷ lệ những người không uống hồng sâm.
Trong hồng sâm có chứa Ginsan (polysaccharides nhân sâm) có hiệu quả miễn dịch chống ung thư gấp 15 lần so với các thuốc miễn dịch chống ung thư khác, ngoài ra RG3 và ginsenosides được chứng minh là các thành phần rất vượt trội trong việc ức chế tế bào ung thư. [Các chất hữu ích được xem là chất bổ sung hỗ trợ điều trị ung thư và tăng chức năng miễn dịch, có hiệu quả phòng ngừa và chống phát triển ung thư là
[Hiệu quả dự phòng ung thư, tác dụng chống ung thư, tăng sức miễn dịch và có chức năng như là điều trị ung thư : Ginsenoside Rb1, Rb2, Rb3, Rh2]

2. Giúp tăng chức năng giới tính, chống lão hóa

Theo phát biểu của giáo sư Choi HyungKi đại học Yeonse, và những người y học của Mỹ, Nga, Nhật bản, nhân sâm tăng hợp tính chất đạm và DNA cho tinh hoàn của nam, và tăng cường tế bào của buồng trứng nữ, do đó, có hiệu quả tăng chức năng giới tính cao.

Những ai khổ tâm do giảm khả năng tình dục (Hiệu quả cải thiện chức năng tình dục)
Theo truyền thống, hồng sâm đã được biết đến với tác dụng tăng cường chức năng tình dục.

Giáo sư Choi Hyeong Gi thuộc bệnh viện Severance Yongdong Bệnh viện Đại học Yonsei đã chứng minh hồng sâm chế ngự hóc môn có yếu tố môi trường và có hiệu quả tương đương với việc điều trị vô sinh nam giới và điều trị suy cương dương, đồng thời hiệu quả trị liệu của hồng sâm so với phương pháp hiện có trong trị liệu rối loạn chức năng cương dương (Trazodone WAI CAPS) là cao hơn gấp đôi, đặc biệt hồng sâm có một ưu điểm lớn là không có độc tính hoặc tác dụng phụ. [Các chất có tác dụng cải thiện rối loạn chức năng tình dục, cải thiện rối loạn chức năng cương cứng như.
[Hiệu quả cải thiện rối loạn chức năng giới tính, cải thiện liệt dương, tác dụng tăng sinh lý : Ginsenoside Rb2, Rh1]

3. Có tác dụng làm cho huyết áp trở nên bình thường. (sẽ điều chỉnh theo tình hình thân thể.)

Q. Người nóng hoặc người huyết áp cao thì không được ăn nhân sâm?

A. Nếu không phải là thể chất rất đặc biệt,
Nhân sâm không hại cho sức khỏe của hầu hết mọi người.
Nhân sâm có đặc tính duy trì tình hình cân bằng của thân thể, nên nó có tác dùng điều chỉnh như là nếu huyết áp cao thì cho hạ thấp xuống, nếu huyết áp thấp thì tăng lên.
Đây là vì thành phần Saponin được chứa trong Nhân sâm. Trong Saponin có thành phần làm tác dụng kìm chế và thành phần tác dụng làm hưng phấn, nên nó có tác dụng tùy theo tình hình thân thể của chúng ta.
Nhân sâm Geum san có thành phần Saponin nên những người nhạy cảm cũng có thể dùng một cách an toàn.

người đang bị cao huyết áp – hiệu quả Adaptogen (chất thích nghi)
Professor Byoung-hoon Han from Seoul National University’s Herbal Medicine Research Center has discovered elements of penol and maltol in red ginseng, which have been found helpful in preventing and delaying aging.
Độ cứng động mạch là yếu tố chủ yếu mà quyết định áp lực đến mạch máu, mà nghiên cứu về hiệu quả của nhân sâm Cao Ly thì đa số nghiên cứu thí nghiệm động vật, đây là lần đầu tiên đã thí nghiệm thông qua thân thể con người và có kết quả nghiên cứu lâm sàng là nhân sâm có thể cải thiện độ cứng động mạch.
Nhóm nghiên cứu đã cho 9 người nam, 8 người nữ (21-39 tuổi) uống bột hồng sâm 3g, và đã đo sự thay đổi của ‘Chỉ số gia tăng (AI)’, là chỉ số của huyết áp và độ cứng động mạch, sau 1 tiếng, sau 2 tiếng, sau 3 tiếng. Giáo sư Bucksan đã nói là “Nhóm 3 tiếng sau khi dùng Ginsenoside(saponin) của hồng sâm thì AI đã giảm xuống 4.6%”
Giáo sư Seong Mikyung khoa dinh dưỡng thực phẩm đại học Sukmyung Hàn Quốc thì đã nói là “đối với người bình thường cũng có giảm chỉ số AI theo thống kê, nên đối với bệnh nhân thì có kết quả rõ ràng hơn.” Và nói là “khác với nhận thức sai của nhiều người là nhân sâm Cao Ly làm tăng huyết áp, mà ngược lại, nó làm giảm độ cứng động mạch, và điều đó được giới thiệu thành sách nổi tiếng quốc tế là việc thật sự có ý nghĩa.”

4. Giúp dự phòng và điều trị viêm khớp xương.

Nhân sâm điều trị viêm khớp thoái hóa và cũng bảo vệ và tái sinh xương mềm, và ngăn cản việc tế bào xương mềm chết đi. Thông qua thí nghiệm dạo gần đây đã chứng minh được là nhân sâm có hiệu quả dự phòng và điều trị viêm khớp.

5. Giúp dự phòng và hiệu quả cải thiện bệnh tiểu đường.

Những người khổ sở vì tiểu đường (hiệu quả cải thiện và phòng tiểu đường)
Theo tiến sỹ Okuda, giảng viên môn sinh hóa học tại trường đại học Ehimedea Nhật Bản thì trong nhân sâm Cao Ly có chứa các chất adenosine và pyroglutamic acid giúp tăng cường tiết ra insulin nên rất tốt cho việc điều trị bệnh tiểu đường và có thể gọi là “Thuốc trời cho” đối với bệnh tiểu đường. [Các chất có hiệu quả trong việc điều tiết và giảm lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường, và có hiệu quả cao trong việc điều trị chứng cao huyết áp và sơ cứng động mạch.
[có hiệu quả về giảm và điều chỉnh độ đường trong huyết của bệnh nhân bệnh tiểu đường, và có hiệu quả lớn về cao huyết áp và xơ cứng động mạch: Ginsenoside Rb1, Rb2, Rb3]

6. Giúp cải thiện trí nhớ.

Người cao tuổi mà đang lo lắng về chứng mất trí nhớ(hiểu quả ngăn lão hóa)
Giáo sư Han Byung Hoon tại viện nghiên cứu sinh dược trường Đại học Quốc gia Seoul đã chứng minh sự tồn tại của các loại hợp chất phenol và thành phần Maltol trong hồng sâm, và những thành phần này không chỉ có tác dụng chống lão hóa mà còn có hiệu quả chống mệt mỏi-(抗 疲劳).
Giáo sư Bittels thuộc trường đại học Chelsea tại Luân Đôn cũng đã công bố nghiên cứu chứng minh về nước chiết xuất hồng sâm giúp chống lão hóa bằng cách kích thích các hoạt động của các enzyme liên quan đến việc chế ngự quá trình lão hóa, có hiệu quả việc cải thiện bệnh mất trí nhớ của người già, phòng ngừa những trở ngại/rối loạn hành vi học tập xảy ra do các bệnh mạch máu não. [Các chất có tác dụng chế ngự peoroxy hóa liên quan đến sự lão hóa của não, thúc đẩy hoạt động não bộ, ngừa chứng mất trí nhớ tuổi già.
[Dự phòng bệnh đãng trí của người già, thúc đẩy hoạt động của não, tác dụng ức chế peroxit liên quan đến lão hóa của não : Ginsenoside Rg1, Rg2, Rf, Maltol, Rb1, Rc, Rd, Vitamin B]

Quy trình sản xuất hồng sâm

Hồng Sâm là sâm Cao Ly được trồng và thu hoạch từ ruộng nhân sâm Hàn Quốc (nhân sâm Cao Ly), để nguyên vỏ (hàm lượng nước 75%) và hấp hơi nước ở nhiệt độ cao (chưng hấp:蒸熟), sau đó sấy khô đến độ ẩm dưới 14% đến khi có màu nâu sẫm (茶褐色-Dark Brown) với hình dạng tròn nguyên của củ sâm, và hơi cứng.
Vốn dĩ nhân sâm đã được sử dụng như thuốc từ 1.300 năm trước đây, nhưng dần dần người nông dân bắt đầu trồng nhân sâm, và hồng sâm được tạo ra với mục đích để bảo quản lâu dài, lịch sử của việc chế biến hồng sâm của Hàn Quốc đã có hơn 1000 năm nay.

1. Củ nhân sâm Cao Ly Hàn Quốc có độ tuổi từ 4-6 năm được chưng hấp từ 2-4 tiếng bằng hơi nước có nhiệt độ 208,4 F (chưng hấp: 蒸熟)
2. Và được sấy khô trong 12 tiếng bằng quạt sấy hơi nóng có nhiệt độ 167°F-140°F
3. Nếu sấy khô khoảng trong ba tháng ở trong phòng sấy khô bằng ánh sáng thì trở thành hồng sâm.
4. Nước hồng sâm và cao hồng sâm được chế biến bằng nguyên liệu hồng sâm gốc.

Call Now Button